Hạt điều A Cồ

  • Liên hệ
  • Hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, hạt điều còn chứa các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe khác như canxi, kali, magie mà tui sẽ đề cập sâu hơn về công dụng trong phần tiếp theo.
  • - +

Danh mục: HẠT DINH DƯỠNG

  • Thông tin sản phẩm

Hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, hạt điều còn chứa các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe khác như canxi, kali, magie mà tui sẽ đề cập sâu hơn về công dụng trong phần tiếp theo.

1. Xuất xứ hạt điều A cồ

Tại Bình Phước, để phân biệt hai loại điều này. Những người trong nghề như chúng tôi hay gọi hạt điều A cồ là điều cao sản, còn điều A là điều Bình Phước. Còn khi buôn bán xuất khẩu quốc tế, thì điều A cồ là điều Campuchia, còn điều A là điều W240 Việt Nam.

Bởi lẻ, điều A cồ được trồng chủ yếu tại Campuchia. Hằng năm chúng tôi thường hay thu mua của bà con Campuchia thông qua cửa khẩu Hoa Lư và Hoàng Dịu của biên giới Bình Phước.

2. Điều A cồ thì khác gì so với điều Bình Phước của chúng ta

 

Khác nhiều nhé các bạn.

 

hạt điều A cồ
Hạt điều A cồ và điều Việt Nam

 

 

Thứ nhất:  về kích thước, hạt điều A cồ sẽ to hơn hạt điều A Bình Phước của chúng ta, nếu đếm số hạt/ 1kg thì A cồ dao động từ 380 – 430 hạt/ kg, còn A Bình Phước thì từ 500 – 550 hạt/ 1kg.

 

Thứ 2:  Nếu xét về màu sắc thì A cồ sẽ có nhiều sọc gằng – đậm màu trên vỏ, còn A Bình Phước thì ít sọc gằng và màu sắc nhạt hơn.

 

Thứ 3:  Vỏ của A cồ thường dày hơn vỏ của A Việt Nam ( A Bình Phước).

 

Thứ 4:  Khi ăn thử, hạt điều Việt Nam sẽ ngọt và béo hơn hạt điều A cồ. Nên người sành ăn, chỉ tìm mua hạt điều A Việt Nam chứ không mua điều A cồ.

 

( Nhiều người mới bắt đầu ăn hạt điều hoặc mua biếu tặng người thân thường bị cuốn hút bởi hạt to, đẹp, bắt mắt của A cồ. Nhưng khi ăn thử hạt điều A Việt Nam rồi thì sẽ chuộng hàng Việt Nam hơn)

 

Thứ 5:  Giá bán của hạt điều A cồ thường sẽ cao hơn hạt điều A Việt Nam từ 15 – 30k/ kg

Xem thêm

Phản hồi của khách hàng

Sản phẩm cùng loại

0
Zalo
Hotline